Ban Cơ yếu Chính phủ bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Phú Quốc

10:00 | 20/10/2016

Ngày 8/10/2016, tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ do Thiếu tướng Hoàng Ngọc Minh, Phó Trưởng ban dẫn đầu đã phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang, Đảng ủy huyện Phú Quốc làm lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đồng chí Đinh Văn Nhiên, nguyên cán bộ cơ yếu có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tham dự Lễ bàn giao còn có lãnh đạo một số đơn vị của Ban Cơ yếu Chính phủ, Cục Chính trị - Tổ chức, Cục Cơ yếu Đảng - Chính Quyền. Phía địa phương có các đ/c Nguyễn Văn Hiền, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang, Nguyễn Đức Kỉnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Quốc, Lương Đức Tuấn, Trưởng ban Liên lạc Cơ yếu Kiên Giang, Đảng ủy, UBND thị trấn Dương Đông, các đ/c Cơ yếu Văn phòng Tỉnh ủy Kiên giang và Huyện ủy Phú Quốc.

Trong những năm qua, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ngành Cơ yếu đã có nhiều việc làm thiết thực, thực hiện “Đền ơn, đáp nghĩa”. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Trong dịp này, lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ đã giao cho Cục Chính trị - Tổ chức phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan, địa phương và gia đình cùng góp sức xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho đ/c Đinh Văn Nhiên.

Đây là món quà nghĩa tình thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên ngành Cơ yếu Việt Nam và các tổ chức, cá nhân, góp phần giúp gia đình đồng chí Đinh Văn Nhiên ở tại khu phố 8, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Minh, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho đồng chí Đinh Văn Nhiên

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ, Thiếu tướng Hoàng Ngọc Minh đã trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cũng một số phần quà của Lãnh đạo Ban cho gia đình đ/c Đinh Văn Nhiên. Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đ/c Hoàng Ngọc Minh đã chân thành cảm ơn các đồng chí đại diện Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang, cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể thị trấn Dương Đông cùng toàn thể bà con nhân dân khu phố 8 và gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi để Ban Cơ yếu Chính phủ thực hiện tốt việc làm nghĩa tình này.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Phó Bí thứ Tỉnh ủy Kiên Giang đã thay mặt địa phương cảm ơn Ban Cơ yếu Chính phủ đã quan tâm và có món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình đ/c Nhiên, tạo điều kiện để gia đình đ/c Nhiên khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là nguồn động viên hết sức to lớn đối với cán bộ làm công tác cơ yếu trên địa bàn Tỉnh.

Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương chụp ảnh cùng gia đình đ/c Đinh Văn Nhiên

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ đã tới thăm một số đơn vị quân đội và cảnh sát biển có Cơ yếu trên địa bàn như: Bộ tư lệnh Hải Quân Vùng 5 và một đơn vị Hải quân của Bộ tư lệnh, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4, Đơn vị bộ đội của Quân Khu 9….

Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ thăm và tặng quà đơn vị quân đội thuộc Quân Khu 9

Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ thăm và tặng quà Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân