Chi hội An toàn thông tin phía Nam tổ chức Uni-tour qua các trường Đại học

14:00 | 17/10/2013

Lần đầu tiên, đợt “Uni-tour” qua các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh để giao lưu và nói chuyện với các bạn sinh viên về chủ đề “An ninh thông tin – cơ hội nghề nghiệp và thách thức cho sinh viên CNTT” đã được Chi hội An toàn thông tin phía Nam tổ chức.

Đây là hoạt động mở rộng của Chi hội VNISA phía Nam và là chuyến giao lưu đầu tiên của Chi hội với các bạn sinh viên tại các trường đại học - nguồn nhân lực tiềm năng cho lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) nói riêng cũng như CNTT nói chung. Hoạt động này nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về an toàn thông tin và những khó khăn, thách thức cần phải vượt qua để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ATTT.

Uni-tour diễn ra từ ngày 1-3/10/2013 với sự tham gia của một số đại học tại khu vực TP. Hồ Chí Minh như: Đại học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQG TP.HCM, Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ, Đại học Hoa Sen, - Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM.
Để các buổi nói chuyện thật sự gần gũi và mang đến những thông tin hữu ích cho giới sinh viên, VNISA phía Nam đã chuẩn bị nội dung các buổi nói chuyện này tập trung vào các vấn đề: mục tiêu học tập, chương trình đào tạo, những cơ hội nghề nghiệp và khó khăn thách thức khi sinh viên theo học ngành ATTT - một ngành học đòi hỏi sự đam mê, kiên trì và sáng tạo.
Chương trình các buổi nói chuyện gồm những phần sau: Hacker và lịch sử của hacker; Các chương trình đào tạo chính qui và phi chính qui về ATTT hiện nay; Bảo mật và giữ an toàn cho tên miền, website, dịch vụ email và web hosting; Vai trò của kỹ năng mềm đối với sự thành công của sinh viên; Một số thông tin về tuyển dụng, thực tập về an toàn mạng tại các đơn vị CNTT; Thông tin về cuộc thi toàn quốc Sinh viên với ATTT 2013 do Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam tổ chức.; Trả lời các thắc mắc của sinh viên.
Qua hoạt động này, các bạn sinh viên sẽ được gặp gỡ và được các chuyên gia ATTT có uy tín nghiệm chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, qua đó sẽ định hướng rõ hơn về niềm đam mê và con đường học tập của mình.