Công ty TNHH Một thành viên 129 mở rộng đối tác trên thị trường bảo mật và an toàn thông tin

08:00 | 03/09/2019

Ngày 30/8/2019 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH MTV 129 (thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ) và Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI nhằm phối hợp xây dựng, tư vấn, triển khai các dự án về an ninh, an toàn bảo mật thông tin trong lĩnh vực Kinh tế - Xã hội và số hóa tài liệu.

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; đồng chí Phạm Mạnh Tuấn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV 129 (sau đây gọi tắt là Công ty 129); ông Nguyễn Hùng Sơn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI (sau đây gọi tắt là Công ty FSI) và đại diện một số cơ quan, đơn vị thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ và Công ty FSI.

Với kinh nghiệm 25 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty 129 là đơn vị có năng lực, kinh nghiệm và thế mạnh trong việc triển khai các thiết bị, hệ thống, dịch vụ bảo mật, an toàn thông tin, đã được cấp phép kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ về mật mã dân sự và bảo mật, an toàn thông tin. Về phía Công ty FSI là đơn vị có kinh nghiệm và năng lực trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số hóa tài liệu, xây dựng phần mềm, tạo lập cơ sở dữ liệu và có nhiều thế mạnh trong việc xây dựng Big data, AI và Blockchain.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải phát biểu tại Lễ ký kết

Việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra thế mạnh lớn, khả năng cạnh tranh cao, mang lại hiệu quả cao và tối ưu lợi ích của hai bên khi tham gia thị trường cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong quá trình chuyển đổi số, phát triển Chính phủ điện tử, IoT, Bigdata, AI, Blockchain và đô thị thông minh; đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam; phục vụ việc phát triển Kinh tế - Xã hội tại Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0.

Đồng chí Phạm Mạnh Tuấn (thứ 4 từ bên trái qua) và Nguyễn Hùng Sơn (thứ 4 từ bên phải qua) trao Thỏa thuận hợp tác cho nhau sau khi ký kết

Phát biểu chúc mừng tại Lễ ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ chúc mừng sự hợp tác giữa hai bên và nhấn mạnh, sự phối hợp giữa hai bên là tất yếu. Cả 2 công ty đều có thế mạnh riêng của mình, Công ty 129 có thế mạnh về bảo mật còn Công ty FSI có thế mạnh về số hóa. Việc hợp tác sẽ giúp cả hai mở rộng thị trường, giải quyết được cả vấn đề bảo mật và số hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và số hóa Chính phủ điện tử tại Việt Nam.