Đại hội Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam

14:00 | 03/10/2007

Đại hội toàn thể lần thứ nhất hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đã được tổ chức sáng 17/11/2007 tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện nhiều cơ quan như Bộ Nội Vụ, Bộ Thông tin và truyền thông... cùng hơn 100 thành viên Hiệp hội.

Sự ra đời của Hiệp hội  xuất phát từ nhu cầu thực tiễn cần có một tổ chức tập hợp những cá nhân, tổ chức có quan tâm, đóng góp, tạo điều kiện cho sự phát triển khoa học - công nghệ và các ứng dụng trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT). Sau hơn một năm hoạt động tích cực của Ban Vận động thành lập hiệp hội, ngày 14/8/2007 Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có quyết định số 1078/QQĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam. Đây là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy các hoạt động mang tính chuyên môn trong lĩnh vực ATTT.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2007 - 2012. Ngoài chủ tịch là ông Nguyễn Duy Ngọc, nguyên phó giám đốc trung tâm Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng; đại hội cũng đã chọn ra các phó chủ tịch: ông Tạ Quang Tiến - Cục trưởng cục Công nghệ tin học Ngân hàng; ông Trần Nguyên Bình - Phó trưởng ban Ban Cơ yếu Chính Phủ, ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê Tài chính, bộ Tài Chính, ông Đỗ Cao Bảo - Tổng giám đốc công ty Hệ thống Thông tin FPT; ông Ngô Vi Đồng - Giám đốc công ty HPT và ông Vũ Quốc Thành - Tổng giám đốc công ty Misoft (kiêm tổng thư ký Hiệp hội).
Đại hội cũng đã thông qua dự thảo điều lệ của Hiệp hội, trong đó nêu rõ vai trò của Hiệp hội là: Tập hợp và tạo điều kiện cho các hội viên nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin về các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực ATTT; Tổ chức, hướng dẫn thực hiện các chủ trương đường lối của Nhà Nước trong việc ứng dụng và phát triển công nghệ ATTT; Làm cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành; Đưa ra đề xuất, khuyến nghị mang tính tập thể với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng cơ chế chính sách phát triển trong lĩnh vực ATTT; Tư vấn và đào tạo cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân về các giải pháp và ứng dụng trong lĩnh vực ATTT, nâng cao nhận thức xã hội về ATTT.

Phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ này được trung vào các nhiệm vụ chính: xây dựng, phát  triển tổ chức, triển  khai các  hoạt  động  dịch  vụ, xây dựng và phát triển quan hệ đối ngoại của Hiệp hội .