ĐƯA LÊN TRANG NỘI BỘ - Ban Cơ yếu Chính phủ tiếp đón Đoàn Tùy viên quân sự Cuba

10:00 | 23/07/2021

Chiều ngày 21/7/2021, tại Ban Cơ yếu Chính phủ, đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ chủ trì buổi đón tiếp Đoàn Tùy viên quân sự Cuba nhân dịp chia tay đồng chí Juan Miguel García Montano, Tùy viên quân sự Cuba kết thúc nhiệm kỳ về nước và chào mừng đồng chí Román Osvaldo Jiménez Ortega, Tân Tùy viên quân sự đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp đón Đoàn Tùy viên quân sự Cuba

Phát biểu tại buổi tiếp đón, đồng chí Juan Miguel García Montano cho biết, trước khi kết thúc nhiệm kỳ về nước, đồng chí rất vinh dự được đến gặp mặt và giới thiệu Tùy viên quân sự mới với Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Ban Cơ yếu Chính phủ trong thời gian qua đã luôn phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tùy viên quân sự tại Việt Nam mà Nhà nước Cuba giao phó. Đồng chí cũng cho biết, từ năm 2013 đến nay, Bộ Các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba đã cử nhiều đoàn cán bộ và chuyên gia sang Ban Cơ yếu Chính phủ tập huấn về khoa học mật mã, nghiệp vụ cơ yếu, an toàn thông tin,... Sau khi hoàn thành các khóa học về nước, các chuyên gia Cuba đều có nền tảng chuyên môn, nghiệp vụ tốt và phản hồi rất tích cực về công tác giảng dạy cũng như tính hiệu quả của các khóa đào tạo tại Việt Nam.

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ tiếp đón Đoàn Tùy viên quân sự Cuba

Thay mặt Ban Cơ yếu Chính phủ, đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ trân trọng cảm ơn tình cảm và rất hân hạnh được đón tiếp Đoàn Tùy viên quân sự Cuba. Đồng chí Trưởng ban đánh giá cao tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba và gửi lời cảm ơn đồng chí Juan Miguel García Montano đã luôn là cầu nối góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Ban Cơ yếu Chính phủ và Bộ Các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba. Đồng chí Trưởng ban Vũ Ngọc Thiềm nhấn mạnh rằng, Ban Cơ yếu Chính phủ luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho Cuba trong công tác nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành kỹ thuật mật mã, an toàn thông tin.

Đồng chí Román Osvaldo Jiménez Ortega cũng chia sẻ mong muốn được sang công tác tại Việt Nam và Ban Cơ yếu Chính phủ là cơ quan đầu tiên đồng chí đến thăm trên cương vị là Tùy viên quân sự Cuba tại Việt Nam. Là cầu nối quan trọng giữa hai Bên, đồng chí Román mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban Cơ yếu Chính phủ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa ngành Cơ yếu Việt Nam và ngành Cơ yếu Cuba.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng ban chúc các đồng chí trong Đoàn Cuba sức khỏe, hạnh phúc, công tác tốt, gặt hái nhiều thành công và hy vọng Việt Nam và Cuba ngày càng thắt chặt tình hữu nghị truyền thống đặc biệt.

Đồng chí Vũ Ngọc Thiềm trao tặng Biểu trưng ngành Cơ yếu cho đồng chí Juan Miguel García Montano

Đồng chí Vũ Ngọc Thiềm tặng quà gặp mặt cho đồng chí Román Osvaldo Jiménez Ortega, Tân Tùy viên quân sự Cuba

Đồng chí Juan Miguel García Montano tặng quà kỷ niệm cho đồng chí Vũ Ngọc Thiềm

Đồng chí Trưởng ban Vũ Ngọc Thiềm chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn Tùy viên quân sự Cuba và các thành viên trong buổi làm việc