Học viện Kỹ thuật Mật mã và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam hợp tác về đào tạo An toàn thông tin

17:00 | 15/03/2013

Ngày 27/2/2013, tại Học viện Kỹ thuật Mật mã, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Học viện Kỹ thuật Mật mã (KTMM) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về an toàn thông tin với hai nội dung chính là đào tạo an toàn thông tin và xây dựng Câu lạc bộ An ninh mạng VNISA - ACT.

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về công nghệ mạng và an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức xã hội, bao gồm đào tạo chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ quốc gia và đào tạo các chuyên đề về ATTT theo yêu cầu.
Hai bên cũng sẽ phối hợp xây dựng Câu lạc bộ An ninh mạng VNISA - ACT, với mục tiêu tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên An toàn thông tin, các chuyên gia và những người yêu thích, quan tâm đến các vấn đề An toàn thông tin, với lực lượng nòng cốt  ban đầu là giảng viên, sinh viên Khoa An toàn thông tin - Học viện KTMM.

Học viện Kỹ thuật Mật mã là cơ sở đào tạo cán bộ có trình độ Đại học, sau Đại học và nghiên cứu Khoa học Công nghệ Mật mãcủa ngành Cơ yếu Việt Nam. Trong những năm gần đây, Học viện tổ chức đào tạo Chuyên ngành An toàn thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu bảo mật thông tin kinh tế xã hội phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Với gần 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa An toàn thông tin đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác đào tạo An toàn thông tin. Đặc biệt đội sinh viên tham dự cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” hằng năm luôn đạt thành tích xuất sắc.
Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận, tập hợp các cá nhân, tổ chức làm công tác nghiên cứu giảng dạy, ứng dụng và phát triển an toàn thông tin nhằm hướng dẫn, hỗ trợ việc ứng dụng và phát triển kỹ thuật, công nghệ an toàn thông tin, đưa ra đề xuất, khuyến nghị với cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng cơ chế chính sách phát triển trong lĩnh vực ATTT.
Hợp tác giữa Học viện KTMM và VNISA trong lĩnh vực đào tạo và an ninh mạng sẽ phát huy những lợi thế của cả hai tổ chức và cung cấp cho xã hội những dịch vụ thiết thực, có tính chuyên nghiệp và chất lượng cao.