Hội thảo - Triển lãm Thế giới an ninh và bảo mật năm 2008 (Security World 2008)

14:00 | 03/01/2008

Hội thảo - Triển lãm Thế giới an ninh và bảo mật năm 2008 (Security World 2008) với chủ đề “Nâng cao nhận thức và đẩy mạnh công tác an ninh bảo mật” sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20/3/2008 tại Hà Nội. Sự kiện do Tổng Cục Kỹ Thuật - Bộ Công an và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Năm 2007, sau khi Việt Nam chính thức bước vào cuộc cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập, mỗi thông tin đều có giá trị liên quan mật thiết đến sự sống còn của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và trở thành mục tiêu tấn công của tội phạm. Điều đó chính là lý do thuyết phục nhất giải thích tại sao an toàn thông tin hiện nay trở thành một xu thế tất yếu.

Theo dự đoán, tình hình an ninh mạng trong năm 2008 sẽ có những biến chuyển sau: Virus, Spyware, Adware, Rootkit sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện hàng ngày và tập trung tấn công vào từng nhóm đối tượng có chủ đích thay vì tấn công chung chung trên diện rộng. Thiết bị nhớ USB, lỗ hổng phần mềm của Windows, IE sẽ là những nguồn lây lan virus chủ yếu. Các mạng xã hội sẽ trở thành đích nhắm mới của các hacker để phát tán virus hay lừa đảo trực tuyến. Hình thức sử dụng mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín người khác, hạ thấp uy tín của tổ chức (cơ quan, doanh nghiệp) sẽ là vấn đề nổi cộm.  Tội phạm sẽ chuyên nghiệp và tinh vi hơn, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực tài chính - tiền tệ.

Đây cũng là nhận định chung của các trung tâm phòng chống virus trên thế giới. Theo dự đoán của IDC, nguồn ngân sách dành cho an ninh, bảo mật phần mềm của các nước Châu Á Thái Bình Dương từ năm 2006 đến 2011 sẽ tăng 15% trong tổng số tăng trưởng hàng năm về CNTT.

Nhận thức rõ nhu cầu và xu thế phát triển đó, Hội thảo Security World 2008 sẽ tập trung vào 2 nội dung chính:

Nâng cao nhận thức: thông qua các báo cáo về thực trạng an ninh, bảo mật; các tham luận về vấn đề quản lý rủi ro thay vì đối phó bị động với các nguy cơ mất an toàn thông tin; các phiên trình diễn hacking và anti-hacking hệ thống mạng không dây và website.

Đẩy mạnh công tác an ninh, bảo mật: thông qua việc giới thiệu giải pháp bảo mật, trình diễn công nghệ và thiết bị an ninh; chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác an ninh, bảo mật trong các ngành kinh tế trọng điểm.

Hội thảo sẽ phát triển các chuyên đề mới như: Giám sát an ninh mục tiêu, Quản lý rủi ro an ninh thông tin trong kinh doanh do các diễn giả từ những tổ chức tư vấn, các tập đoàn hàng đầu về tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán... trình bay. Các báo cáo sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thành công cũng như thất bại khi triển khai công tác an ninh, bảo mật.

Tại đây còn có những kế hoạch trình diễn công nghệ an ninh bảo mật (Tech Show). Khách tham dự Hội thảo - Triển lãm sẽ được chứng kiến những giải pháp bảo mật dữ liệu, chống thâm nhập hệ thống hoạt động như thế nào trên thực tế.

Về Triển lãm, Security World 2008 giới thiệu những thiết bị Giám sát an ninh mục tiêu. Các hệ thống camera quan sát, kiểm soát an ninh, báo động sẽ được các nhà cung cấp nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới trình diễn.

Thành phần tham gia hội thảo sẽ bao gồm lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp cung cấp giải pháp, dịch vụ CNTT cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực an ninh bảo mật.