Quốc hội phê chuẩn Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

16:00 | 12/04/2016

Sáng 9/4, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Với 93,52% đại biểu Quốc hội tán thành, đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã được Quốc hội phê chuẩn chức vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng....

Cụ thể, kết quả kiểm phiếu bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ cụ thể như sau:

1. Có 462 phiếu (bằng 93,52%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trúng cử Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

2. Có 459 phiếu đồng ý (bằng 92,91%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an, giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an.

3. Có 385 phiếu (bằng 77,94%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

4. Có 385 phiếu đồng ý (bằng 77,94%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

5. Có 419 phiếu (bằng 84,82%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư giữ chức Bộ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư.

6. Có 422 phiếu (bằng 85,43%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương giữ chức Bộ trưởng Bộ Công thương.

7. Có 416 phiếu (bằng 84,21%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

8. Có 434 phiếu (bằng 87,85%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng giữ chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

9. Có 420 phiếu (bằng 85,02%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường.

10. Có 424 phiếu (bằng 85,83%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông giữ chức Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông.

11. Có 300 phiếu (bằng 60,7%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương giữ chức Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

12. Có 433 phiếu (bằng 87,65%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

13. Có 435 phiếu (bằng 88,06%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học- Công nghệ giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ.

14. Có 386 phiếu (bằng 78,14%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo.

15. Có 463 phiếu (bằng 93,72%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc giữ chức Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

16. Có 358 phiếu (bằng 72,47%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương giữ chức Tổng thanh tra Chính phủ.

17. Có 403 phiếu (bằng 81,58%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

18. Có 389 phiếu (bằng 78,74%) đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam giữ chức Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Như vậy, căn cứ nội quy kỳ họp Quốc hội, Quốc hội đồng ý phê chuẩn về việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ đối với 18 đồng chí có tên sau đây: Ngô Xuân Lịch, Tô Lâm, Đỗ Văn Chiến, Trương Ngọc Anh, Phạm Hồng Hà, Nguyễn Ngọc Thiện, Trương Minh Tuấn, Trần Tuấn Anh, Trần Hồng Hà, Nguyễn Chí Dũng, Trương Quang Nghĩa, Lê Minh Hưng, Mai Tiến Dũng, Phùng Xuân Nhạ, Lê Vĩnh Tân, Lê Thành Long, Phan Văn Sáu, Đào Ngọc Dung.

Sau đó, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ đối với 18 đồng chí có tên trên. Có 456 đại biểu Quốc hội tán thành (bằng 92,31%) thông qua nghị quyết này.